Nhà kho tự động

Hệ thống nhà kho tự động là sản phẩm chủ lực của Băng tải Hai Tấn. Đây là giải pháp mà những nhà kho của các nhà máy lớn đã áp dụng.

Hình thức kho tự động giúp chủ đầu tư giảm diện tích kho, quản lí hàng hóa tốt hơn, tăng tốc độ chuyển vận qua kho… Hình thức nhà kho tự động đặc biệt hữu hiệu trong những kho lạnh.

Có vài hình thức kho tự động chính hiện đang hoạt động là kho pallet flow, kho shuttle, kho AS-RS.

Dạng kho pallet flow sử dụng dàn con lăn tự do đặt lên kệ rack với 1 góc nghiêng phù hợp. Pallet sẽ trôi từ đầu cao xuống đầu thấp. Dạng kho này giúp cho kho giảm bớt được diện tích lối đi của xe nâng.

Dạng kho Shuttle dùng 1 hệ thống robot để di chuyển các pallet bên trong hệ thống rack. Nhờ hệ thống này mà kho giảm được diện tích lối đi của xe nâng.

Dạng kho AS-RS có chiều cao lớn, tận dụng được không gian theo chiều cao. Dạng kho này phải chừa lối đi cho crane nâng, nhưng nhỏ hơn rất đáng kể so với lối đi của xe nâng.

Ngoài ra, Hai Tấn có cung cấp một số hình thức kho bán tự động với suất đầu tư rẻ hơn như Mobile Rack. Là hệ thống kệ có gắn bánh xe ở dưới và có thể di chuyển qua lại theo chiều ngang. Khi cần lấy hàng ở một vị trí pallet nào đó, toàn bộ dãy kệ sẽ di chuyển sang hai bên, chừa lại một không gian đủ rộng để xe nâng có thể đi vào và lấy hàng.

Kệ kho chứa hàng di động Mobile Rack

Kệ kho chứa hàng di động Mobile Rack

Là hệ thống kệ có gắn bánh xe ở dưới và có thể di chuyển qua lại theo chiều ngang

Xem thêm

Kệ chứa hàng công nghiệp Shuttle Rack

Kệ chứa hàng công nghiệp shuttle rack

Kho dùng Shuttle Rack phù hợp cho ngành thực phẩm, nước giải khát

Xem thêm

Kệ chứa hàng Palet Flow

Kệ chứa hàng pallet flow

Kho Pallet Flow dùng trong kho đông lạnh, thực phẩm

Xem thêm

Kệ kho chứa hàng AS-RS

Kệ kho chứa hàng as-rs

Kho AS-RS phù hợp với các trung tâm phân phối lớn.

Xem thêm