Robot cộng tác UR – COBOT tiên phong thời đại 4.0

Đăng bởi Bình Hữu vào 19/04/2020
Thể loại: Kiến thức, Tay robot

I. Giới thiệu Universal-Robots

Universal-Robot (UR) là một công ty sản xuất robot được thành lập ở Đan Mạch. UR là một trong những công ty cung ứng Robot cộng tác UR lớn nhất thế giới . Với các dòng Cobot chính UR3, UR5, UR10, UR16 . Tương ứng với khối lượng mà Robot nâng được: 3 Kg, 5 Kg, 10 Kg, 16 Kg. Đặc biệt, năm 2018 đã cho ra mắt dòng: E-series . Chữ “E” viết tắt cho “evolution” (tiến hóa), “empowering people” (trao quyền cho mọi người) . Và đặc biệt quan trọng nhất là “easy to use” (dễ sử dụng).

Logo công ty  Universal-Robots
Logo công ty Universal-Robots

II. Tại sao lại chọn Universal-Robot

a. Tự động hóa của Robot cộng tác UR

Nếu như bạn muốn công ty mình tự động hóa tăng năng xuất, phát triển hơn nữa thì hãy để UR giúp bạn . Robot cộng tác của UR có thể giúp công ty bạn đạt được mọi ưu điểm của quy trình tự động hóa . Cho phép công ty bạn tiếp cận toàn bộ lợi ích của quy trình tự động hóa với Cobot mà không có chi phí phát sinh so với robot truyền thống ( lập trình khó, thời gian lắp đặt lâu, cần hàng rào bảo vệ, chiếm diện tích). Từ đó, công ty của bạn sẽ được tiếp cận với quy trình tự động hóa một cách nhanh chóng và bắt kịp với xu hướng thời đại.

Cobot UR tự động hóa
Cobot UR tự động hóa

b. Sự khác biệt của Robot cộng tác UR

Ngoài các sản phẩm Cobot, UR còn cung cấp hệ sinh thái UR+ với các giải pháp được chứng nhận. Hệ sinh thái UR+ cung cấp các thiết bị, phụ kiện tương tích với tay máy hỗ trợ cho việc sản xuất như: camera, cảm biến, tay gắp, đánh bóng, phun keo, cấp phôi, hàn .

Hệ sinh thái UR+ gần như cung cấp toàn bộ phụ kiện thiết bị cần thiết trong các ngành công nghiệp, tự động hóa hầu như mọi quy trình, mọi quy mô. Bạn chỉ cần có ý tưởng, UR+ sẽ biến ý tưởng đó trở thành hiện thực. UR giúp phá bỏ mọi rào cản về công nghệ, khiến mọi thứ thật dễ dàng và tiết kiệm.

c. Tính tiện dụng của Robot cộng tác UR

Viêc lập trình robot đối với các công ty lần đầu ứng dụng robot vào sản xuất là một rào cản rất lớn. Thiếu nhân lực được đào tạo chuyên sâu về robot, chưa có kinh nghiệm khắc phục sự cố, tích hợp, lắp đặt,… Vậy nên, nhiều công ty chọn cách liên hệ với chuyên gia để nhờ họ đến nhà máy để tích hợp, lập trình robot, khắc phục sự cố. Mỗi lần như vậy sẽ tốn rất nhiều chi phí như chi phí thuê chuyên gia, chi phí đi lại, ăn ở cho họ.

Bên cạnh đó, một vài hoặc toàn bộ dây chuyền có thể phải dừng lại để chờ chuyên gia đến, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất . Với UR, việc lập trình và khắc phục sự cố đơn giản tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nhân viên của công ty bạn có thể trở thành một lập trình viên Cobot với khoảng thời gian chưa đầy 90 phút với khóa học online của Universal- Robot Academy. Như vậy, công ty bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều khoản tiền phát sinh cho robot về sau.

Tính tiện dụng của Cobot UR

III. Liên hệ với Universal-Robots

1. Liên thệ trực tiếp

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Universal-Robot qua trang web https://www.universal-robots.com/ để được tư vấn về giải pháp, các thiết bị, Cobot phù hợp với hệ thống mà bạn cần.

2. Liên hệ qua đại lý

Việc trao đổi và làm việc trực tiếp với hãng Universal-Robot đôi khi cũng có nhiều trở ngại .Về khoảng cách, thuế, vận chuyển, giấy tờ, thời gian phản hồi, khác biệt múi giờ. Vì vậy, bạn có thể làm việc thông qua các đại lý ở Việt Nam. Hai Tấn tự hào là một trong những đại lý uy tín, chất lượng được ủy quyền bởi Universal-Robot.

Với phương châm của Hai Tấn là phục vụ hết mình, không ngại chia sẻ. Mục tiêu của Hai Tấn là mang tới sản phẩm không phải rẻ nhất nhưng tốt nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận ý tưởng, yêu cầu từ khách hàng sau đó phân tích và đề xuất ra các phương án, giải pháp tốt nhất và cung cấp các thiết bị phù hợp với dự án của bạn.

Bình luận

Tin liên quan

Drummotor – Động cơ kéo thế hệ mới trong các hệ thống băng tải

Sản phẩm nhập khẩu từ Đức, tiêu chuẩn chống nước IP66

Xem thêm

Top 10 công ty tay robot lớn nhất thế giới

Robot cộng tác UR

Top 10 thương hiệu robot trên thế giới

Xem thêm

Ngành Intralogistic là gì

intralogistic là gì

Định nghĩa ngành Intralogistic là gì? Tiềm năng và cơ hội!

Xem thêm